Bạn đang gặp vấn đề với chiếc menu chưa phong phú?
Bạn khó khăn trong pha chế?
Cà phê cốt dừa là sự kết hợp hoàn hảo giữa vị đắng đặc trưng của cà phê và vị béo ngậy ngọt ngào của sữa dừa. Đây là một thức uống có hương vị độc đáo, hấp dẫn khiến nhiều người mê mẫn.
Cà phê cốt dừa truyền thống
Vị đắng cùng mùi thơm đặc trưng của cà phê hòa quyện với sữa dừa đã trở thành một thức uống phổ biến ở nước ta. Cách pha cà phê cốt dừa truyền thống không hề phức tạp, bạn hãy tham khảo ngay nhé!
Bước 1: Pha chế cà phê
Đầu tiên, để pha cafe nước cốt dừa bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:
- Khoảng 3 muỗng cà phê bột nguyên chất
- Nước cốt dừa 80ml
- Dừa sấy khô
- Sữa đặc 60ml
Đá viên nhỏ.
Kèm theo một số dụng cụ như: Phin pha cà phê hoặc máy pha cà phê, máy xay sinh tố công suất lớn. Cách pha cụ thể như sau:
- Hãy chuẩn bị một ly cà phê nguyên chất pha máy hoặc pha phin
Bước 2: Xay sữa đặc với cốt dừa
Dùng máy xay sinh tố để xay hỗn hợp sữa đặc và nước cốt dừa. Sau đó, bạn có thể bỏ thêm 1 ít đá vào để xay cùng.
- Lưu ý: sử dụng những máy xay có công suất lớn và xay trong thời gian dài thì mới có hỗn hợp dạng bông tuyết mịn màng.
- World Coffee cung cấp các loại máy x
Bước 3: Lắc sữa dừa với cà phê
Dùng bình để đổ phần cà phê đã pha vào và tiến hành lắc đều. Trong cách pha cà phê cốt dừa thì bước này bạn cần dùng lực để lắc thật nặng tay. Đến khi cà phê có hiện tượng sủi bọt mịn và có màu nâu nhạt là có thể dừng lại. Trường hợp, bạn không có bình thì có thể sử dụng chai nhựa.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Đem cà phê đã lắc đổ vào cốc thủy tinh có miệng rộng. Sau đó, hãy đổ hỗn hợp sữa đặc, nước cốt dừa và đá xay bạn đã xay trước đó vào ly thủy tinh. Chú ý đổ từ từ, nhẹ và đều tay để có thể giữ phần bông tuyết. Vậy là bạn đã hoàn thành các bước trong cách pha cà phê cốt dừa truyền thống. Nếu muốn tăng tính thẩm mỹ, hấp dẫn cho ly cà phê, bạn có thể tạo hình, trang trí tùy theo ý muốn. Có thể thêm một ít mứt hoa quả, dừa khô,…